Từ tháng 07/2020 người nhập cảnh vào Đài Loan phải cách ly theo dõi 14 ngày

Kể từ đầu tháng 07/2020, điều chỉnh việc xin visa của người nước ngoài vào Đài Loan, hành khách trước khi lên máy bay phải xuất trình giấy xét nghiệm âm tính với Covid-19 và bắt buộc cách ly tại nhà 14 ngày sau khi nhập cảnh.

Từ tháng 07/2020 người nhập cảnh vào Đài Loan phải cách ly theo dõi 14 ngày

Thông báo chi tiết

1. Do nhu cầu giao lưu kinh tế mậu dịch thương mại và yếu tố nhân đạo, Trung tâm chỉ huy phòng chống dịch bệnh Trung ương Đài Loan từng bước điều chỉnh chính sách người nước ngoài vào Đài Loan, từ ngày 29/6/2020 trừ trường hợp du lịch, thăm viếng thông thường ra thì những trường hợp với lý do khác muốn đến Đài Loan đều có thể đệ đơn xin để được xem xét cấp phép nhập cảnh.

2. Văn phòng phối hợp với chính sách trên, từ ngày 29/6/2020, trừ trường hợp du lịch, thăm viếng thông thường ra, các trường hợp xin visa với mục đích còn lại đều được khôi phục thụ lý; Trường hợp học sinh đến Đài Loan để học tiếng hoa, du học chính qui thì căn cứ theo lịch trình mở cửa của Bộ Giáo dục qui định giải quyết và sẽ có thông báo riêng.

3. Để đảm bảo an toàn chính sách phòng dịch của Hàng không và giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm, đối với trường hợp đã được xem xét cấp phép nhập cảnh thì trước khi khởi hành, đương sự cần chủ động xuất trình cho hãng Hàng không bản xét nghiệm thực hiện trong vong 3 ngày trước khi lên máy bay “ Báo cáo xét nghiệm âm tính với Covid-19” ( Bản tiếng Anh)Lưu ý 1 và phối hợp chính sách phòng dịch cần thiết, sau khi nhập cảnh thực hiện theo dõi y tế tại gia 14 ngày.

4. Tất cả hành khách trước giờ lên máy bay hoặc (check– in) tại sân bay, phải dùng điện thoại hoàn tất bản kê khai “Hệ thống kiểm dịch khi nhập cảnh” trên trang web: https://hdhq.mohw.gov.tw/ nhằm phối hợp với các chính sách phòng dịch sau khi nhập cảnh, cũng như giúp giải quyết nhanh thủ tục nhập cảnh cho hành khách tại sân bay.
5. Trong thời gian phòng chống dịch bệnh, xin quý vị lưu ý cập nhật thông tin trên trang web của của Văn phòng Đài Bắc tại Việt Nam https://www.roc-taiwan.org/vn_vi/cat/47.html

Cảm ơn sự hợp tác của quý vị.

Lưu ý 1: Trường hợp công vụ ngoại giao, hợp tác lao động , du học là những trường hợp đối tượng nằm trong chuyên án quản lý được Bộ Ngoại Giao, Bộ Lao động, Bộ Giáo dục thông qua; Ngoài ra trường hợp có biến cố lớn hoặc tai nan cần sự trợ giúp hoặc thuyền viên quá cảnh, việc thực hiện xét nghiệm Covid-19 thực sự gặp khó khăn nên được miễn cung cấp “Báo cáo xét nghiệm âm tính với Covid-19”.

Tin từ: Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay: 0913.572.895
office@tamico.com.vn Zalo: Lê Mai An