Học Bổng Du Học Đức

Có nhiều nguồn học bổng mà mà các bạn du học sinh Đức có thể tìm hiểu và ứng tuyển, sau đây là danh sách các học bổng chính của Đức:

 1. Học bổng DAAD – Học bổng chính phủ Đức, hay còn gọi là DAAD – The German Academic Exchange Service cung cấp nhiều loại học bổng từ chính phủ dành cho nhiều bậc học khác nhau. Hiện tại học bổng chính phủ  Đức này có nhiều khóa như khoa học – kỹ thuật, ngôn ngữ, kinh tế, luật, nghệ thuật, thể thao, âm nhạc. Quy trình xét tuyển học bổng chính phủ Đức cũng rất khó khăn, một phần mức giá trị của nó để chọn ra những ứng viên ưu tú nhất. Chương trình trao học bổng chính phủ Đức nhằm tạo điều kiện cho các chuyên gia và cán bộ lãnh đạo tại các nước đang phát triển đã có nhiều năm công tác, tham gia một chương trình học nâng cao chuyên môn trong thời gian một năm đến hai năm tại một trường đại học tại Đức. DAAD đã chọn ra nhiều khóa học phù hợp cho các nước đang phát triển. Đối tượng là những ứng viên mà đã có bằng đại học và nhiều năm kinh nghiệm làm việc tại các công ty, doanh nghiệp Việt Nam.
 2. Deutschlandstipendium:  Hỗ trợ cho sinh viên xuất sắc không chỉ về mặt tài chính mà còn về nhiều lợi ích khác. Các công ty và tổ chức tư nhân tham gia đóng góp 150€ mỗi tháng cho mỗi sinh viên, trong khi người Đức đóng góp 150€ nữa. Học bổng này thường được cấp cho hai học kỳ nhưng cũng có thể được cấp cho toàn bộ thời gian học. Các trường đại học có trách nhiệm trao học bổng này cho sinh viên của họ dựa trên yêu cầu riêng của mình.
  1. Friedrich Ebert Stiftung
  2. Học bổng Konrad-Adenauer-Stiftung (KAS)
  3. Học bổng đầu vào quốc tế Marie Curie (IIF) dành cho các nước đang phát triển. Học bổng được cấp cho sinh viên quốc tế dự định theo đuổi nghiên cứu sau tiến sĩ ở Đức. Số tiền được cấp có thể lên tới 15.000 euro mỗi năm.
 3. Erasmus +: Là chương trình trao đổi sinh viên châu Âu lớn nhất, cung cấp cơ hội học bằng tiếng Đức trong một số học kỳ hoặc khóa học. Các trường đại học Đức tham gia vào nhiều dự án trao đổi Erasmus, tạo điều kiện cho sinh viên tài năng tài trợ cho việc học tập tại Đức.
 4. Học bổng do tư nhân tài trợ: Nhiều quỹ tư nhân trao học bổng cho sinh viên nước ngoài có kỹ năng và thành tích xuất sắc. Mục đích của những học bổng này không chỉ là hỗ trợ tài chính mà còn là tạo cơ hội giao lưu văn hóa và tạo mối quan hệ. Một số tổ chức trao học bổng bao gồm:
  1. Nghiên cứu Hiệp hội Plank Max
  2. Học bổng Quỹ Heinrich Boll
  3. Chương trình Tiến sĩ Quốc tế DKFZ.
  4. Quỹ Bayer
  5. Học bổng Mawista
 5. Học bổng khác: Ngoài ra, nhiều trường đại học cũng cung cấp nhiều học bổng cho sinh viên quốc tế nhằm giúp họ học tập và tăng sức hấp dẫn của trường.
  1. Học bổng Đại học Heidelberg
  2. Học bổng Đại học KHUD Hamburg
  3. Học bổng Đại học RWTH Aachen
  4. Học bổng Nghiên cứu Quốc tế của Đại học Humboldt
  5. Học bổng Trường Tài chính và Quản lý Frankfurt
  6. Học bổng Trường Sau đại học về Quản lý Leipzig

    Danh sách và tên các loại học bổng hiện tại đang cấp trong năm 2024/2025:

   1. Học bổng Nghiên cứu – Học bổng một năm cho Ứng viên Tiến sĩ: Cấp cho Ứng viên Tiến sĩ và các nhà khoa học trẻ muốn tiến hành nghiên cứu và tiếp tục học tại Đức.
   2. Học bổng Nghiên cứu Tiến sĩ tại Đức: Dành cho các nhà khoa học trẻ muốn nâng cao trình độ học vị của mình với bằng Tiến sĩ tại Đức.
   3. Học bổng Nghiên cứu Tiến sĩ  Cấp cho Ứng viên Tiến sĩ và các nhà khoa học trẻ mà bằng Tiến sĩ của họ được giám sát cả ở trường đại học gốc và ở viện nghiên cứu tại Đức.
   4. Chương trình Học bổng Trường sau đại học (GSSP): Dành cho những tân cử nhân muốn theo học Tiến sĩ trong một trường sau đại học có cấu trúc ở Đức.
   5. Học bổng Nghiên cứu cho Giáo viên đại học và Nhà khoa học: Dành cho các nhà khoa học và giáo viên đại học muốn tiến hành nghiên cứu và tiếp tục học tại Đức.
   6. Học bổng Tham quan học vụ – Dành cho Giáo viên – Nghệ sĩ và Kiến trúc sư: Cấp cho giáo viên đại học và nghệ sĩ để họ tiếp tục học vụ với một chuyến tham quan tới Đức và tăng cường sự hợp tác nghệ thuật với các cơ sở Đức.
   7. Học bổng Hè Đại học – Dành cho Sinh viên và Tốt nghiệp viên Nước ngoài: Dành cho sinh viên học các khóa học Cử nhân và Thạc sĩ trong tất cả các chuyên ngành muốn cải thiện trình độ tiếng Đức và hiểu biết văn hóa của Đức.
   8. Học bổng Học vụ – Sau đại học trong lĩnh vực Kiến trúc:
   9. Học bổng Học vụ – Sau đại học trong lĩnh vực Nghệ thuật, Thiết kế, Truyền thông Trực quan và Điện ảnh
   10. Học bổng Học vụ – Sau đại học trong lĩnh vực Âm nhạc
   11. Học bổng Học vụ – Sau đại học trong lĩnh vực Nghệ thuật biểu diễn
   12. Chương trình Trao đổi Hai chiều của Giáo viên Đại học: Chương trình này khuyến khích trao đổi với các nhà khoa học và giáo viên từ các quốc gia đối tác để cải thiện quan hệ quốc tế và hợp tác nghiên cứu song phương.
   13. Chương trình Mời Lại cho các Cựu Học bổng: Cấp học bổng cho các cựu học bổng muốn tiến hành nghiên cứu hoặc các dự án công việc và duy trì các liên lạc học thuật của họ tại Đức.
   14. Chương trình Học bổng Nghiên cứu DLR-DAAD: Chương trình này được thực hiện bởi ‘Trung tâm Nghiên cứu Hàng không và Không gian’ (DLR) và DAAD.
   15. Các Khóa Học Sau đại học liên quan đến Phát triển (EPOS / AST):
   16. Các Khóa Học Sau đại học liên quan đến Phát triển (EPOS): Học bổng cho các khóa học Sau đại học hoặc Thạc sĩ hoàn thành tại Đức dành cho sinh viên từ các quốc gia phát triển và mới công nghiệp hóa
   17. Chương trình Helmut-Schmidt (Học bổng Thạc sĩ cho Chính sách Công cộng và Quản trị Công bố): Hỗ trợ để đạt được bằng Thạc sĩ trong các chương trình Thạc sĩ có ý nghĩa đặc biệt cho sự phát triển

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay: 0913.572.895
office@tamico.com.vn Zalo: Lê Mai An