Du học nghề CHLB Đức các ngành cơ khí ôtô, điều dưỡng để có mức lương 75 triệu

Du học nghề CHLB Đức: Cơ khí ôtô, điều dưỡng để có mức lương 75 triệu

Du học, xuất khẩu lao động Châu Âu cụ thể là thị trường CHLB Đức đang thu hút được sự quan tâm rất lớn từ học sinh, sinh viên Việt Nam với nhiều chính sách hỗ trợ từ chính phủ Đức. Yêu cầu về bằng cấp tiếng Đức chi phí bao nhiêu… là những câu hỏi cơ bản mà phần lớn các bạn đều quan tâm tới

TAMICO xin phép được giải đáp một số thắc mắc của các bạn qua bài viết này. Hy vọng giúp các bạn định hình và hiểu rõ hơn về du học nghề tại Đức đồng thời tiến gần hơn trên con đường sang Đức học tập và làm việc của các bạn.

Du học nghề CHLB Đức các ngành cơ khí ôtô, điều dưỡng để có mức lương 75 triệu

Hotline:0913.572.895

Quan niệm học tập và làm việc tại Đức

Đức theo xã hội chủ nghĩa Tư Bản nên việc định hướng nghề, học tập cũng rất khác so với ở Viêt Nam chúng ta. Câu chuyện định hướng nghề được đề ra khá sớm ngay từ khi tiểu học đến khi học trung học cơ sở các bạn có thể học nghề và đi làm. Theo thống kê chỉ có khoảng 30% dân số Đức học lên đại học còn lại học nghề hoặc lựa chọn khác chứ không học cao hơn. Nguyên nhân sâu xa có thể ở Đức học ” Khó” và dành cho người có năng lực thực sự tốt. Mặt khác tại Đức có hơn 350 nghề hơn nữa trong thời gian học nghề học viên vẫn được nhận mức lương cơ bản đủ chi trả phí sinh hoạt cho ban thân học viên mà không tốn theo chi phí gì.

Kết hợp song song giữa học và thực hành giúp học viên thích nghi va nâng cao tay nghề trong tương lai. Công tác đào tạo đủ dài( 3 năm) đáp ứng nhu cầu của nhà tuyển dụng khi học viên ra trường. Chính lý do này khả năng các học viên có thể nhận được việc ngay sau khi tốt nghiệp các trường Nghề.

Du học nghề CHLB Đức các ngành cơ khí ôtô, điều dưỡng để có mức lương 75 triệu

TAMICO tạo cơ hội du học nghề tại Đức

Hiện nay nước Đức đang thiếu hụt một số lao động trong một số nghề nghiệp. Lí do là các nghề này không có nhiều người Đức làm việc. Do vậy, nước Đức sẽ ưu tiên tuyển dụng những lao động nước ngoài. Ưu tiên đầu tiên là các nước trong khối châu Âu, sau đó mới đến các nước ngoài châu Âu.Theo thống kê thì các ngành nghề nhà hàng khách sạn, cơ khí điện tử và đặc biệt là điều dưỡng có mức độ ưu tiên cao nhất.

Việt Nam cũng là một nước được ưu tiên lựa chọn lao động của Đức, bắt đầu thí điểm bắt đầu từ năm 2011. Tính đến nay sau 7 năm, nhiều học viên đã tốt nghiệp và ra đi làm tại các công ty/bệnh viện/viện dưỡng lão của Đức. Mức lương các bạn đạt được khi đi làm là từ 2000 tới 3000 Euro (trước thuế) và hoàn toàn có cơ hội định cư lâu dài ở Đức nếu làm việc chăm chỉ.

Để đáp ứng và bù đắp thiếu hụt lao động của Đức Công ty cổ phần tư Đầu tư và cung ứng nhân lực Tràng An được sự ủy thác của đối tác Cộng hòa liên bang Đức thông báo tuyển sinh chương trình du học hệ cao đẳng có học bổng tại Cộng hòa liên bang Đức: Cao đẳng nghề điều dưỡng, điều dưỡng chuyển đổi, cơ khí ôtô, lái tàu.

∗Tiết kiệm hơn so với du học các nước khác

∗Phù hợp với các bạn có học lực trung hoặc khá

∗Rút ngắn khả năng làm việc so với học đại học

∗Cơ hội làm việc, định cư vĩnh trú tại Đức.

Du học nghề CHLB Đức các ngành cơ khí ôtô, điều dưỡng để có mức lương 75 triệu

Chi phí học nghề tại Đức

Những năm gần đây chính phủ Đức yêu cầu ngày càng cao về tiếng Đức và kiến thức nền khi bạn học nghề tại Đức. Hiện nay điều kiện tối thiểu để bạn có thể học nghề tại Đức là tiếng Đức bằng B1 và chứng chỉ nghề nghiệp liên quan.

Theo dự tính của thì để có tiếng Đức bằng B1 bạn cần mất từ 6–12 tháng.  Trong thời gian này bạn cũng có thể học chứng chỉ nghề nếu không có kiến thức nền. Nếu bạn đã có B1 và chứng chỉ liên quan thì khoản chi phí này có thể bỏ qua.

Chi phí dịch vụ hồ sơ

Đây là khoản chi phí bạn sẽ phải trả cho TAMICO để TAMICO phụ trách hồ sơ của bạn và làm thủ tục cho đến khi bạn nhận được visa. Tự mình xin visa học nghề tại Đức là điều cực khó, gần như là không thể.

Với kinh nghiệm hơn 5 năm hoạt động và đã tư vấn cho 600 học viên sang Đức học tập, TAMICO sẽ giúp bạn xử lý hồ sơ thuận tiện nhanh chóng và đạt được kết quả tốt nhất. Công việc cụ thể có thể liệt kê ra như sau:

  1. Thẩm định hồ sơ tại Đức kèm theo 02 tuần học hướng nghiệp tại Đức
  2. Làm thủ tục xin giấy mời học, xin hợp đồng học tiếng, học nghề, nơi thực tập cho các bạn.
  3. Đưa đón các bạn khi ở sân bay 2 nước. Làm thủ tục nhập học, đăng kí tạm trú, sắp xếp nhà ở, hỗ trợ khi bạn ra làm thủ tục ngân hàng.
  4. Phí làm visa và xử lý hồ sơ.

Bảo hiểm 06 tháng tại CHLB Đức và vé máy bay từ Hà Nội đi Frankfurt.

Khoản dự trù để tạo tài khoản phong tỏa tại Đức

  • Đây là số tiền của bạn bắt buộc phải gửi vào một tài khoản ngân hàng tại Đức. Tài khoản này gọi là tài khoản phong tỏa, chỉ cho phép bạn rút tối đa 1100 Euro / tháng. Khi sang Đức bạn có thể rút tiền hàng tháng để phục vụ sinh hoạt hang ngày của mình tại Đức.
  • Để thuận tiện thì hầu hết các tài khoản học nghề của các bạn được mở tại Vietinbank. Vietinbank có chi nhánh ở Đức nên bạn hoàn toàn có thể rút tiền ở Đức với thẻ ngân hàng của mình.
  • Tùy vào từng hồ sơ & ngành học mà bạn sẽ phải dự trù một khoản khác nhau trong tài khoản của mình theo quy định. Bạn có thể liên hệ với TAMICO để biết thêm về trường hợp của mình.

Du học nghề CHLB Đức các ngành cơ khí ôtô, điều dưỡng để có mức lương 75 triệu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay: 0913.572.895
office@tamico.com.vn Zalo: Lê Mai An