Đi Xuất Khẩu Lao Động Hàn Quốc 2023 Từ A-Z: Những Điều Quan Trọng Cần Biết!

I. Tình hình thị trường xuất khẩu lao động Hàn Quốc hiện nay

Từ năm 2019 trở đi, chính phủ Hàn Quốc đã đưa ra quyết định chấp nhận người lao động Việt Nam sang xuất khẩu lao động tại Hàn. Đây là cơ hội cho những người lao động tìm kiếm cơ hội việc làm tại nước ngoài với mức lương cao nhằm thay đổi cuộc sống.

Tuy nhiên để có thể sang Hàn Quốc làm việc, người lao động sẽ gặp phải những trở ngại nhất định như phải thi đỗ chứng chỉ EPS – Topik. Đây là chứng chỉ tiếng Hàn cơ bản để người lao động có thể giao tiếp được khi làm việc bên Hàn. Việc điểm thế nào sẽ tùy thuộc vào mỗi ngành nghề, trong đó ngành cao nhất là nông nghiệp khi yêu cầu số điểm tối đa là 200.

Đi Xuất Khẩu Lao Động Hàn Quốc 2023 Từ A-Z: Những Điều Quan Trọng Cần Biết!
Hàn Quốc

Việc chính phủ Hàn Quốc mở cửa cho lao động Việt Nam sang Hàn cũng đi kèm với nhiều hạn chế chứ chưa thực sự rộng cửa như ngày trước. Việc này sẽ khiến cho lượng người xuất khẩu lao động Việt Nam sang Hàn bị hạn chế, giới hạn và kiểm soát gắt gao hơn.

II. Lợi ích khi đi XKLD Hàn Quốc là gì?

Hàn Quốc là một trong những quốc gia có khí hậu, văn hoá khá tương đồng với Việt Nam. Quốc gia này có kinh tế phát triển cho nên nhân lực luôn thiếu và cần tuyển dụng nhiều lao động nước ngoài sang xuất khẩu lao động. Những lao động trẻ tại Việt Nam sang Hàn làm việc sẽ có nhiều lợi ích thiết thực như là:

1. Có công việc ổn định

Tại Hàn Quốc người lao động nước ngoài không được tự ý chuyển chủ cũng như không được tự đi xin công việc ở đơn vị khác khi chưa kết thúc hợp đồng. Vì thế, trong suốt khoảng thời gian lao động bên Hàn bạn sẽ có một công việc ổn định.

Một đất nước phát triển như Hàn Quốc người lao động cũng không phải quá lo lắng về vấn đề công việc. Tại đây có rất nhiều công việc cho bạn làm. Nhiều nhà máy sản xuất luôn cần số lượng lao động lớn. Cho nên bạn chỉ cần tập trung làm việc thật tốt, ngoài công việc làm giờ hành chính bạn cũng có thể tăng ca để có thêm nguồn thu nhập.

2. Mức lương cao, chế độ đãi ngộ tốt 

Tiền Won tại Hàn có giá trị cao cho nên người xuất khẩu lao động ở quốc gia này cũng có mức lương cao. Bên cạnh đó, khoảng 1 – 2 năm bên Hàn sẽ có chính sách thay đổi tăng giá trị làm việc theo giờ cho người lao động càng thích đẩy mức lương cho các ứng viên cũng tăng lên một cách đáng kể.

Theo thông tin, Bộ Lao động Hàn Quốc trong năm 2021 lương của người lao động tăng lên 8720 won/ giờ. Vì thế, mức lương cơ bản của người lao động mỗi tháng là 1.800.000 won. Trung bình người lao động tại Hàn lương bao gồm cả cơ bản và làm thêm sẽ khoảng 35 triệu đến 46 triệu đồng/ tháng.

Đi Xuất Khẩu Lao Động Hàn Quốc 2023 Từ A-Z: Những Điều Quan Trọng Cần Biết!

Cùng với đó mức cuộc sống ở Hàn Quốc có mức phí sinh hoạt và các chi phí khác không có quá nhiều ở mức khá là rẻ. Người lao động ở bên ngoài trung tâm thì mức chi phí sinh hoạt khoảng tầm 200.000 – 300.000 won tháng.

Chính sách phúc lợi đối với người lao động ở quốc gia này cũng vô cùng tốt. Vào những kỳ nghỉ lễ các doanh nghiệp sẽ tặng thực phẩm cho người lao động như là gạo, kim chi, thịt,… nhằm tiết kiệm được một phần chi phí sinh hoạt của người lao động.

Chính bởi cuộc sống ở Hàn không có quá khắc nghiệt cho nên người lao động sang quốc gia này làm việc và sinh sống sẽ kiếm được nhiều tiền. Cho nên người lao động ở Việt Nam rất thích sang Hàn làm việc.

3. Hàn Quốc có môi trường tốt, chính sách bảo vệ con người tốt

Nếu bạn đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc sẽ cảm nhận được môi trường làm việc cũng như các chính sách bảo vệ con người vô cùng tốt được biểu hiện cụ thể như:

Môi trường làm việc vô cùng tốt: ở Hàn Quốc luôn chú trọng đến vấn đề vệ sinh an toàn trong không gian làm việc. Đồng thời, con người của Hàn cũng luôn tuân thủ theo nguyên tắc tự giác, tuân thủ những quy tắc mà bên doanh nghiệp đề ra. Hơn nữa, môi trường sống trong lành cũng như rất sạch sẽ nên sau những giờ làm việc thì bạn cũng có thể đi chơi tại các khu du lịch vô cùng đẹp.

Hệ thống giao thông vô cùng thuận lợi: người lao động sang bên Hàn làm việc muốn đi đâu cũng trở nên dễ dàng cũng như tiện lợi hơn rất nhiều vì có các tuyến xe bus công cộng hoặc là xe khách. Đặc biệt là những tuyến tàu điện ngầm, tàu cao tốc giúp cho việc đi lại giữa các tỉnh trở nên thuận tiện hơn. Bạn chỉ cần mất vài tiếng là có thể đi từ Nam đến Bắc Hàn Quốc, chi phí đi cũng khá là rẻ.

Về chính sách bảo vệ con người ở Hàn Quốc rất tốt. Với người lao động khi qua xứ sở kim chi làm việc đều phải thuộc quyền quản lý của bộ lao động. Cùng với đó, quốc gia này có nền luật pháp rất tốt cũng như nghiêm khắc cho nên người lao động sẽ được bảo vệ một cách tốt nhất. Trong trường hợp chủ lao động có hoạt động sai thì sẽ bị xử phạt rất nặng.

III. Những điều kiện đủ để đi XKLD Hàn Quốc là gì?

1. Điều kiện tham gia

So với các quốc gia tuyển chọn người lao động nước ngoài thì Hàn Quốc thuộc trong top các quốc gia có điều kiện tuyển chọn khá là cao. Ứng viên muốn XKLD Hàn Quốc thì phải đảm bảo những điều kiện cơ bản như:

 • Điều kiện về độ tuổi bao gồm cả nam và nữ nằm trong giới hạn từ 18 tuổi đến 39.
 • Ngoại hình: đối với nữ yêu cầu cần có cân nặng từ 45kg trở lên, chiều cao từ 1m50, đối với nam giới chiều cao tối thiểu là từ 1m60 trở lên, cân nặng từ của 50kg.
 • Trình độ văn hoá: yêu cầu tốt nghiệp cấp 3, trung cấp, cao đẳng.
 • Không có người thân ở trong sổ hộ khẩu định cư bất hợp pháp ở Hàn Quốc.
 • Người lao động không có tiền án tiền sự ở trước đó.
 • Người lao động không nằm trong vùng bị cấm nhập cảnh ở Hàn Quốc hoặc là bị cấm xuất cảnh ở Việt Nam.
 • Ứng viên cần phải đáp ứng và yêu cầu đầu ra từ kỳ thi tiếng Hàn dưới sự phân phối từ Bộ Lao Động Thương binh và xã hội Việt Nam cũng như từ Bộ Lao Động Hàn Quốc. Kỳ thi tiếng Hàn là một trong những yêu cầu khắt khe nhất và khó nhất đối với người lao động ở Việt Nam.

Tuỳ thuộc vào yêu cầu của đơn hàng cũng như tính chất công việc mà công ty tuyển dụng bên Hàn như thế nào thì sẽ có các điều kiện khác nhau.

Đi Xuất Khẩu Lao Động Hàn Quốc 2023 Từ A-Z: Những Điều Quan Trọng Cần Biết!

IV. Người lao động XKLD Hàn Quốc sẽ làm những công việc gì?

Nhiều ứng viên băn khoăn không biết là khi có dự định sang Hàn làm việc sẽ có những ngành nghề, công việc nào. Thông tin bên dưới sẽ giúp cho các ứng viên nắm bắt được một số công việc phổ biến và có nhu cầu tuyển dụng lao động nước ngoài cao đó là:

1. Công việc sản xuất chế tạo

Bạn có biết rằng 85% lao động Việt Nam đã đăng ký, thi tuyển XKLD Hàn Quốc lựa chọn ngành sản xuất chế tạo. Trong ngành này người lao động sẽ có thể lựa chọn những công việc cụ thế như là:

 • Làm cơ khí: tiện, hàn, phay, dập kim loại,…
 • Làm chế biến thực phẩm.
 • Làm kim loại, luyện kim.
 • Làm dệt may.
 • Làm điện cũng như điện tử.

2. Ngành hàng Nông Nghiệp

Một trong những ngành được nhiều người lao động xuất khẩu lao động Nhật Bản lựa chọn đó chính là Nông Nghiệp.

Công việc cụ thể ngành hàng này đó chính là chăn nuôi gia súc, thuỷ sản, gia cầm hoặc là trồng trọt rau quả, trồng nông sản trong nhà kính.

Tính chất công việc của ngành hàng nông nghiệp này không có quá vất vả cơ hội làm thêm việc làm cao. Mức lương của người lao động vô cùng cao và hấp dẫn.

Điều kiện đòi hỏi không cao, mức lương lại phù hợp là lý do để nhiều người lao động Việt Nam sang Hàn Quốc xuất khẩu lao động ưu ái chọn ngành hàng Nông Nghiệp

3. Ngành xây dựng

Không ít người lao động ở Việt Nam lựa chọn ngành xây dựng ở Hàn Quốc để sang làm việc. Tính chất của ngành này đòi hỏi ứng viên phải có sức khỏe tốt và đạt đủ các tiêu chí mà bên tuyển dụng đưa ra.

Công việc đặc trưng của ngành này đó là lắp đặt cốp pha, giàn giáo, vận hành máy xây dựng, xây tường, quét sơn, lắp đặt điều hoà.

Ứng viên có thể chọn lựa ngành hàng phù hợp với ngành nghề XKLD Hàn Quốc sao cho phù hợp với nhu cầu và khả năng của mình.

V. Những câu hỏi thường gặp về xkld Hàn Quốc

1. Mức lương khi đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc?

Tùy thuộc vào công việc, thời gian tăng ca mà mức lương sẽ khoảng 35 triệu đến 46 triệu đồng/ tháng

2. Có bằng cấp 3 có đi xkld Hàn Quốc được không?

Yêu cầu đi xklđ Hàn Quốc là có tối thiểu bằng cấp 3. Nên nếu có bằng cấp 3, bạn hoàn toàn có thể đăng ký đi xkld Hàn Quốc.

3. Có chính sách hỗ trợ vay vốn đi xkld Hàn Quốc không?

Hiện tại nhằm hỗ trợ người lao động có thể sang Hàn Quốc làm việc, nhiều ngân hàng đã đưa ra chính sách hỗ trợ vay vốn rất tốt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay: 0913.572.895
office@tamico.com.vn Zalo: Lê Mai An