Cơ hội cho sinh viên đi học tập, làm việc tại Israel

Sau 11 tháng vừa học vừa làm việc thực hành tại các trang trại nông nghiệp công nghệ cao ở Israel, bạn sẽ được tiếp cận học hỏi một nền sản xuất nông nghiệp hiện đại bậc nhất thế giới, cùng với vốn tiếng Anh được nâng cao và có cơ hội tìm hiểu về đất nước con người Israel. Ngoài ra bạn còn có thể tích luỹ được một khoản tiền từ 5.000 – 7.000 USD.

Lưu bản nháp tự động

Mấy năm gần đây thực hiện chương trình đào tạo các sinh viên trong lĩnh vực nông, lâm, ngư nghiệp, đã có hàng ngàn sinh viên Việt Nam sang Israel học tập và làm việc thông qua con đường tu nghiệp sinh (TNS). Đây là chương trình hợp tác giữa Bộ Nông nghiệp và PTNT Việt Nam và Bộ Nông nghiệp Israel .

Israel là một quốc gia nằm ở phía Tây khu vực Trung Đông, phía Bắc giáp Libăng, phía Đông bắc giáp Syria, phía Đông nam giáp Jordan, phía Tây nam giáp Ai Cập và phía Tây giáp Địa Trung Hải. Chỉ với diện tích 360.000 ha đất nông nghiệp nhưng trong 5 thập niên gần đây giá trị SXNN của Israel luôn vượt con số 3,5 tỉ USD/năm, trong đó xuất khẩu chiếm trên 20%. Đất đai khô cằn nhưng các sản phẩm như hoa, rau, quả ở đây lại có sẵn hơn bất cứ nơi nào.

Lưu bản nháp tự động

Trung bình mỗi năm có gần 2.000 chuyên gia nông nghiệp từ 80 nước trên thế giới tới Israel để học tập nâng cao kiến thức về phục vụ nền nông nghiệp nước nhà. Từ năm 2008, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam đã hợp tác với Bộ Nông nghiệp Israel đưa các học viên ngành nông nghiệp sang đào tạo tại các Trung tâm nghiên cứu nông nghiệp của Israel theo chương trình hợp tác và thực hành nông nghiệp.

Sau 7 năm thực hiện, kể từ năm 2008, chương trình đã đưa hàng ngàn  TNS Việt Nam sang học tập và làm việc tại Israel.  Sau thời gian học tập và thực hành tại Israel, học viên có cơ hội thực hành tiếng Anh, được đào tạo kiến thức về nông nghiệp  công nghệ cao đồng thời khi thực hành làm việc tại các trang trại học viên được trả thù lao với mức thu nhập 675 – 750 USD/ tháng, chưa kể làm thêm. Thông thường, sau một khoá học tập và làm việc tu nghiệp sinh Việt Nam sẽ tiết kiệm được một khoản tiền từ 5.000 – 7.000 USD sau khi đã trừ toàn bộ chi phí.

Lưu bản nháp tự động

Nhu cầu đi học và làm việc ở Israel là mong muốn  của nhiều sinh viên.  Nếu bạn có sức khỏe tốt, độ tuổi dưới 35, là sinh viên các khoa nông, lâm, ngư của các trường đại học và cao cao đẳng  sẽ là một ứng cử viên sáng giá để đối tác tuyển chọn.
Đối tượng tham gia chương trình là các sinh viên đang học năm cuối hoặc đã tốt nghiệp các trường đại học, cao đẳng trong các lĩnh vực nông nghiệp, lâm nghiệp, thuỷ lợi, thuỷ sản, cán bộ chuyên môn các sở nông nghiệp, các trung tâm khuyến nông có độ tuổi từ 21- 35 tuổi, đủ điều kiện về kiến thức trong lĩnh vực hợp tác và sức khoẻ  theo yêu cầu của phía Israel. Khoá đào tạo kéo dài từ 10- 11 tháng, các học viên chỉ  phải chịu vé máy bay và khoản phí rất ít theo quy định, học viên được bố trí chỗ ở tại các trang trại nông nghiệp có đầy đủ đồ dùng sinh hoạt.

Chương trình học sẽ được đào tạo tại các Trung tâm đào tạo công nghệ nông nghiệp của Israel,  sau thời gian học các học viên thực hành làm việc tại các trang trại . Sau khoá học, học viên được cấp chững chỉ đã qua đào tạo nông nghiệp công nghệ cao của Israel. Chứng chỉ này thay cho chương trình thực tập đối với các sinh viên năm cuối đồng thời tạo điều kiện bổ sung bằng cấp thuận lợi hơn trong công việc sau này.

Đây là chương trình rất tốt cho các sinh viên các trường đại học Việt Nam sang học tập và tìm hiểu nền nông nghiệp hiện đại của Israel. Nhờ sự quan tâm của Ban chỉ đạo chương trình Bộ NN và PTNT cũng như Đại sứ quán Israel tại Việt Nam, chỉ tiêu hàng năm cấp cho sinh viên Việt Nam có cơ hội sang học tập tại Israel đều tăng tuy nhiên vẫn chưa đáp ứng được nhu cầu ngày càng tăng của sinh viên Việt Nam.”

Lưu bản nháp tự động

Có thể nói chương trình này là điểm sáng trong quan hệ hợp tác nhiều mặt ngày càng phát triển giữa hai nước Việt Nam và Israel.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay: 0913.572.895
office@tamico.com.vn Zalo: Lê Mai An