Chọn ngành gì khi du học Hàn Quốc?

Bạn đang băn khoăn không biết du học Hàn Quốc nên học ngành gì? Khi lựa chọn ngành đó thì trường nào có chất lượng đào tạo tốt nhất. Cơ hội việc là sau khi tốt nghiệp ngành nghề đó như thế nào? Đọc bài viết này để biết thêm thông tin.

Du học Hàn Quốc 2024 nên học ngành gì? - Du học HAVICO

Lựa chọn ngành du học ở Hàn Quốc luôn khiến nhiều du học sinh đau đầu

Bạn có thắc mắc gì về vấn đề du học Hàn Quốc. Hãy nhanh tay đăng ký ngay để được Tamico tư vấn nhé!

Du học Hàn Quốc hiện nay đang là sự lựa chọn là ước mơ là hi vọng của nhiều du học sinh tại Việt Nam, nhưng muốn đi du học Hàn Quốc cũng không phải là một việc dễ. Hàn Quốc ngoài được biết đến là một quốc gia xinh đẹp, có nhiều nét đẹp văn hóa thì nơi đây còn là “lò đào tạo” giáo dục chất lượng thuộc top 2 thế giới sau Phần Lan. Các bằng cấp được cấp bởi các trường trung học, trường đại học luôn được đánh giá cao về chất lượng và được nhiều nước trên thế giới chấp nhận. Dù là một quốc gia giàu truyền thống văn hóa dân tộc nhưng nói về mức độ hiện đại công nghệ thì Hàn Quốc không hề thua kém một quốc gia nào.

Tuy nhiên khi quyết định đi du học, các bạn du học sinh phải suy nghĩ và chuẩn bị rất nhiều thứ cho chuyến đi du học của mình, trong những suy nghĩ cần thiết đó thì chọn ngành đi du học là một vấn đề khó giải quyết nhất của các du học sinh. Và câu hỏi đặt ra trong suy nghĩ các bạn “du học Hàn Quốc nên học ngành gì” là một câu hỏi khó trả lời nhất của các du học sinh. Du học Hàn Quốc hiện nay thì xu hướng chọn ngành như thế nào là sự lựa chọn đúng. Chọn ngành học dựa trên nhiều tiêu chí như sở thích, đam mê, khả năng, tài chính gia đình và xu hướng hiện nay. Sau đây là một số ngành học được nhiều bạn trẻ lựa chọn hiện nay.

Du học Hàn Quốc nên học ngành gì?

Du học Hàn Quốc ngành kỹ thuật

Ngành kỹ thuật, công nghệ thông tin được rất nhiều bạn trẻ quan tâm và đặc biệt là đối với các bạn nam. Hiện nay ở các quốc gia đang phát triển, ngành kỹ thuật đang là ngành được nhiều người lựa chọn học với mức lương sau này tương đối ổn định. Làm bất cứ công việc gì, công ty hay doanh nghiệp đang hoạt động đều cần một nhân viên kỹ thuật. Bạn có thể không cần chọn học những ngành nghề quá cao siêu mà nên tìm học những chuyên ngành thực tiễn, gắn liền với cuộc sống. Điều này sẽ bổ trợ cho quá trình học tập và đời sống thường ngày của bạn. Ngành kỹ thuật tương đối đa dạng nên sẽ không quá khó để bạn đưa ra quyết định của mình.

Chọn ngành gì khi du học Hàn Quốc?

Ngành kỹ thuật được xem là ngành “hot” tại xứ sở kim chi

Các tập đoàn điện tử – công nghệ – kĩ thuật của Hàn Quốc ngày càng trở nên hùng mạnh như Samsung, LG, Huyndai, Posco…Sự nổi tiếng, ảnh hưởng và vị thế của những siêu tập đoàn này đang ngày càng “bành trướng” và trở thành những đối thủ ngang tài ngang sức với những “người khổng lồ” như Apple, Toyota… Chính vì có thị trường việc làm lớn như vậy nên đây là ngành có cơ hội việc làm lớn nhất ngay cả Hàn Quốc hay là ở Việt Nam.

Du học Hàn quốc ngành truyền thông

Truyền thông chính là lĩnh vực được kết hợp bởi phim ảnh, báo chí, phát thanh, truyền hình và các phương tiện tương tác thông tin. Với thời đại Internet ngày nay, truyền thông ngày càng khẳng định vị thế của mình. Có thể nói sự phát triển của các lĩnh vực kinh tế, văn hóa, xã hội đều có sự liên quan đến truyền thông, sự kiện, marketing. Hay nói cách khác, truyền thông hiện nay đang “bao trọn” các vấn đề kinh tế, văn hóa, chính trị và xã hội.

Hàn Quốc là quốc gia có ngành truyền thông phát triển vượt bậc, sự đột phá của ngành này đã khiến văn hóa, điện ảnh, ngành công nghiệp giải trí của xứ củ sâm,…lan tỏa khắp thế giới. Điều này khiến cho Hàn Quốc trở thành địa chỉ uy tín nhất mà bạn nên lựa chọn để du học ngành truyền thông. Học ngành truyền thông tại Hàn, bạn có rất nhiều cơ hội được thực tập, học hỏi kỹ năng tại các công ty truyền thông uy tín bậc nhất Hàn Quốc; Ngoài ra, môi trường học tập hiện đại và phong phú cùng cơ sở vật chất và chất lượng giáo dục.

Một số trường đại học nổi tiếng về chất lượng đào tạo ngành truyền thông như: ChungAng, Đại học quốc gia Pusan, Đại học Dongguk, Đại học Konkuk…

Du học Hàn Quốc ngành du lịch khách sạn

Du lịch & khách sạn là ngành công nghiệp không khói rất được coi trọng tại Hàn Quốc. Chính phủ nước này đổ rất nhiều tiền của để đầu tư cho ngành nghề thế mạnh này, đặc biệt là đầu tư cho việc đào tạo nguồn nhân lực phục vụ du lịch. Thực tế, ngành du lịch tại Hàn Quốc rất phát triển và thu hút du khách quốc tế bởi xứ kim chi rất thành công từ chất lượng phục vụ đỉnh cho đến các phương thức quảng bá hình ảnh xứ sở.

Chọn ngành gì khi du học Hàn Quốc?

Du lịch Hàn Quốc đang phát triển nhanh chóng và ngành du lịch khách sạn cũng vì thế mà trở nên “hot” hơn

Chính phủ Hàn Quốc đặt mục tiêu trở thành nước có ngành du lịch phát triển hàng đầu trong khu vực và trên thế giới vào năm 2020 nên đã đề ra chiến lược chung cho các trường Đại học Hàn quốc đào tạo nhân lực cho ngành du lịch. Bởi vậy nếu mong muốn được làm việc trong lĩnh vực du lịch khách sạn, việc chọn du học Hàn Quốc chính là lựa chọn sáng suốt.

Một số trường nổi tiếng về ngành du lịch khách sạn tại Hàn Quốc: Đại học Sejong, Đại học Kyonggi, Đại học Kyonghee. Ngành này cũng có cơ hội rất cao để tìm việc làm.

Du học Hàn Quốc ngành thẩm mỹ

Hàn Quốc là một trong những quốc gia dẫn đầu về ngành công nghệ làm đẹp, thẩm mỹ hiện nay trên thế giới. Chắc hẳn các bạn không còn xa lạ gì với những lời khen như: “Đẹp như trai Hàn Quốc; Xinh như gái Hàn Quốc…”. Điều này cho thấy, sự phát triển của ngành make – up, phẫu thuật thẩm mỹ, công nghệ chăm sóc sắc đẹp,… tại Hàn thành công đến nỗi đã làm thay đổi một vài quy chuẩn về hệ giá trị sắc đẹp hiện tại.

Tại Hàn Quốc, từ lâu nhiều trường đại học và cao đẳng đã đưa vào đào tạo ngành này một cách bài bản. Nhiều trường cũng như chương trình đào tạo kéo dài từ 2 đến 4 năm. Chính vì thế, hiện nay, ngành làm đẹp là một trong những ngành rất “hot” tại Hàn Quốc. Không những thế, rất nhiều bạn trẻ ở các nước châu Á thậm chí là châu Âu, khi có ý định học chuyên ngành làm đẹp đều mong muốn du học Hàn Quốc về ngành này. Nếu bạn chỉ có khả năng du học Hàn Quốc 2 năm thì đây là một chuyên ngành học phù hợp với những bạn có đam mê, sở thích làm đẹp cho bản thân và cho mọi người.

Chọn ngành gì khi du học Hàn Quốc?

Ngành thẩm mỹ Hàn Quốc vốn đã quá nổi tiếng với các quốc gia trên thế giới

Cuộc sống ngày càng phát triển kéo theo những nhu cầu về làm đẹp và chăm sóc ngoại hình ngày càng đi lên. Không thể phủ nhận sức hot khi ngành Nghệ thuật làm đẹp hiện nay đã trở thành một trong những lĩnh vực thực tế và hữu ích nhất trong thời đại toàn cầu hóa. Chính vì vậy, khi tốt nghiệp chuyên ngành này thì cơ hội việc làm của bạn sẽ rất cao dù bạn có dự định làm việc ở đâu đi chăng nữa.

Một số trường đại học có danh tiếng về ngành thẩm mỹ tại Hàn Quốc như: Đại học Seokyong, Đại học sungshin.

Du học Hàn Quốc ngành kinh tế và quản trị kinh doanh

Ngành kinh tế hiện nay không còn là xu hướng dẫn đầu như nhưng năm trước nữa, nhưng đây là một trong những ngành không thể thiếu trong nền kinh tế của bất kỳ một quốc gia nào. Đây là ngành quyết định sự phát triển kinh tế của đất nước nên luôn được chú trọng và đầu tư nhiều trong đào tạo. Hàn Quốc được thế giới biết đến là đất nước có nền kinh tế phát triển vượt bật, từ một nước có nền kinh tế đổ nát sau chiến tranh sau đó trở thành một cường quốc kinh tế trên thế giới. Du học Hàn Quốc ngành kinh tế hay quản trị kinh doanh sẽ có rất nhiều điều để bạn học hỏi và phát triển.

Việt Nam là một trong những địa điểm thích hợp để các doanh nghiệp trên thế giới đến đầu tư tại Việt Nam trong đó có Hàn Quốc. Vì vậy các sinh viên du học Hàn Quốc ngành quản trị kinh doanh sau khi tốt nghiệp sẽ có nhiều cơ hội việc làm.

Một số trường có danh tiếng về đào tạo ngành kinh tế và quản trị kinh doanh tại Hàn Quốc như: Đại học Myongji, Đại học Sejong, Đại học Hansung, Đại học Kyonggi.

Du học Hàn Quốc ngành công nghệ thông tin

Công nghệ thông tin giúp bạn tiếp cận với nền công nghệ tiên tiến và phát triển, tuy nhiên thì ngành công nghệ bao gồm rất nhiều chuyên ngành khác nhau nên bạn sẽ có nhiều sự lựa chọn. Do đó, bạn phải xác định và tìm hiểu trong lĩnh vực công nhệ thông tin bao gồm những ngành nào và bạn có thể theo học được những ngành đó không. Các bạn nên nắm rõ thế mạnh của bản thân để đạt được ước mơ sau này mà không bị lãng phí thời gian.

Du học Hàn Quốc ngành nghệ thuật

Nhắc đến ngành học này thì các bạn không cần phải tranh luận hay bàn cãi nhiều, toàn châu Á đều biết Hàn Quốc là một trong những đất nước có ngành công nghiệp giải trí và truyền thông phát triển. Nghệ thuật thuộc phạm trù các ngành liên quan đến năng khiếu như ca hát, nhảy múa, diễn xuất, thiết kế, chơi nhạc cụ…Lĩnh vực này đỏi hòi sự đam mê và hiểu rõ năng lực của bản thân. Hơn nữa, bạn cần theo học cơ bản một khoảng thời gian nhất định trước khi học chuyên sâu. Ngoài ra, còn cần đến sự rèn luyện và kiên nhẫn. Nếu bạn là người hiếu thắng, thích an toàn thì hãy chọn ngành mà bạn yêu thích và đem lại hiệu quả cao.  Các bạn có niềm đam mê nghệ thuật hay muốn làm trong làng giải trí thì đây là một lựa chọn rất đúng cho tương lai của bạn.

 

Chọn ngành gì khi du học Hàn Quốc?

Trào lưu “Hallyu” khiến ngành công nghiệp giải trí tại Hàn Quốc vô cùng sôi động và tiềm năng

Trên là những ngành học được nhiều bạn trẻ lựa chọn đi du học hàn quốc nhiều nhất hiện nay. Chúng tôi hy vọng bài viết sẽ giúp các bạn trả lời được câu hỏi du học Hàn Quốc nên học ngành gì. Chúc bạn có một chuyến đi du học thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay: 0913.572.895
office@tamico.com.vn Zalo: Lê Mai An